Từ ngày 22/4/2024 – 25/4/2024 Viện Đo lường Việt Nam (VMI) có chuyến công tác, làm việc với Viện Nghiên cứu Khoa học và Chuẩn Hàn Quốc (KRISS) do TS.Ngô Thị Ngọc Hà Viện Trưởng làm trưởng đoàn.

Đoàn đã được TS. Lee Hong Seong, Viện trưởng KRISS; Tiến sĩ Park Yon-Kyu, Phó Viện trưởng KRISS và các Trưởng bộ phận trực thuộc có liên quan tiếp đoàn.

Trong chuyến công tác này Viện Đo lường Việt Nam (VMI) và Viện Nghiên cứu Khoa học và Chuẩn Hàn Quốc (KRISS) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường quan hệ giữa VMI và KRISS và thúc đẩy trao đổi kiến ​​thức khoa học và kỹ thuật cũng như nâng cao năng lực khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực đo lường của các Bên.

 

Quang cảnh buổi Lễ Ký kết Bản Ghi nhớ giữa Viện Đo lường Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học và Chuẩn Hàn Quốc

Mở đầu buổi làm việc, Tiến sĩ Lee Ho Seong, Viện trưởng KRISS đã có lời phát biểu chào mừng đoàn công tác sang thăm và làm việc với KRISS, cũng như bày tỏ sự vui mừng về lễ ký kết giữa hai Viện.

Tiến sĩ Ngô Thị Ngọc Hà cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tiến sĩ Lee Ho Seong về lời mời sang thăm và làm việc; đồng thời gửi lời chúc mừng tới Tiến sĩ Lee Ho Seong về vị trí mới – Viện trưởng KRISS, và tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Lee, mối quan hệ hợp tác giữa VMI và KRISS có thể lên một tầm cao mới.

Bà cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy những hoạt động hợp tác cụ thể để các quy định trong bảng Ghi nhớ có thể đi vào chiều sâu, gắn kêt chặt chẽ, bền vững, mang lại những cơ hội cho cả hai bên và sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế như trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kiến thức về đo lường. VMI cũng bày tỏ mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực như sản xuất chất chuẩn, năng lượng tái tạo và hoạt động đào tạo. Với những nội dung đã được ký kết trong Bản Ghi nhớ, hoạt động hợp tác của VMI và KRISS sẽ tiếp tục mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao năng lực để phát huy thế mạnh của cả 2 đơn vị.

 

anf

Tiến sĩ Ngô Thị Ngọc Hà, Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam và Tiến sĩ Lee Ho Seong, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học và Chuẩn Hàn Quốc ký Bản Ghi nhớ.

 

Đoàn Viện Đo lường Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học và Chuẩn Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm

Sau Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, đoàn công tác của VMI đã có buổi tham quan, làm việc và trao đổi chuyên môn cùng các phòng thí nghiệm: Lực Độ cứng, Dung tích lưu lượng, Sản xuất chất chuẩn, Mạng 5G;

Nhóm thực hiện đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và tích hợp máy chuẩn đầu mô men lực độ chính xác cao sử dụng cho lĩnh vực đo lường” của Viện Đo lường Việt Nam do ông Phạm Thanh Hà Trưởng phòng Lực Độ cứng là chủ nhiệm đã trao đổi chuyên môn về thiết kế chế tạo thiết bị chuẩn, so sách kết quả đo đạc từ sản phẩm của đề tài với thiết bị chuẩn của Hàn Quốc.

Một số hình ảnh đoàn tham quan các phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu Khoa học và Chuẩn Hàn Quốc (KRISS)

 

 

Nguồn: Lê Nguyễn Khánh Linh – Phòng Kế hoạch Hợp tác

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐO LƯỜNG

Tin mới

Web links

THỐNG KÊ