Chiều ngày 5/6/2024, Uỷ ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia (Ủy ban) đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng thư ký IEC, Ông Philipp Metzger nhân dịp chuyến công tác chính thức đến Việt Nam. Phía Đoàn IEC bao gồm Tổng thư ký Philipp Metzger và Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ông Dennis Chew.

Về phía Việt Nam, chủ trì buổi làm việc là Quyền Chủ tịch Uỷ ban Hà Minh Hiệp, đại diện các đơn vị trực thuộc Uỷ ban và thành viên các ban kỹ thuật, đại diện từ các hiệp hội, doanh nghiệp có liên quan trong lĩnh vực điện, điện tử. Với tư cách là đại diện Việt Nam, Ủy ban luôn tích cực tham gia các hoạt động của IEC về việc xây dựng, góp ý các tiêu chuẩn quốc tế trong phạm vi được cho phép; tham gia các Hội nghị, Hội thảo quốc tế và khu vực. Việc Tổng thư ký IEC tới thăm và làm việc tại Việt Nam lần này là cơ hội để hai bên mở rộng quan hệ hợp tác, tiến tới việc Việt Nam có thể trở thành thành viên đầy đủ của IEC.

Tại buổi làm việc, IEC và Ủy ban đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu về các định hướng, hoạt động của IEC nói chung và tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói riêng, các kế hoạch hợp tác trong tương lai và tình hình chung về hoạt động tiêu chuẩn, chứng nhận trong lĩnh vực điện, điện tử của Việt Nam.


Tổng thư ký IEC và đoàn đã có buổi làm việc tại trụ sở Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Là một trong những cấu phần chính của hạ tầng chất lượng quốc gia (NQI), đo lường là hoạt động khoa học và ứng dụng về đo lường nhằm xác định (về mặt lý thuyết và thực nghiệm) các yếu tố “không chắc chắn” trong hoạt động khoa học và công nghệ. Viện Đo lường Việt Nam với vai trò là Viện Đo lường quốc gia, chịu trách nhiệm trong việc nghiên cứu, thiết lập, duy trì, bảo quản và khai thác hệ thống chuẩn đo lường quốc gia; đồng thời cung cấp các dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường cho doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việc tham gia tích cực và có hiệu quả vào Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) sẽ giúp Viện Đo lường Việt Nam rút ngắn khoảng cách về trình độ kỹ thuật và năng lực quản lý so với các nước trong khu vực trong lĩnh vực điện, điện tử và các vấn đề liên quan khác.

Tổng thư ký IEC và đoàn đã tới thăm Viện Đo lường Việt Nam

Với nội dung làm việc về lĩnh vực điện, điện tử, Viện Đo lường Việt Nam đã đưa Tổng thư ký IEC đi tham quan và trao đổi với phòng Đo lường Điện và phòng Đo lường Điện từ trường.

 

Nguồn: Lê Nguyễn Khánh Linh - Phòng KHHT

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐO LƯỜNG

Tin mới

Web links

THỐNG KÊ